A-xít lauric có trong dầu dừa sẽ giúp loại bỏ những mảng bám trên răng khiến vi khuẩn không còn nơi sinh sống và trả lại hơi thở thơm mát cho miệng bạn.
Cách dùng: Lấy ngón tay thoa một ít dầu dừa lên răng vào mỗi buổi sáng, để trong ít phút, rồi đánh răng và súc miệng sạch bằng nước lạnh.
- tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất
Giấm táo không chỉ có tác dụng tốt trong việc chăm sóc tóc mà còn có hiệu quả cao trong việc làm trắng hàm răng đã bị ố vàng.
Cách dùng: Súc miệng với giấm táo vào mỗi bữa sáng trước khi đánh răng.
Húng quế không chỉ là một loại rau nổi danh trong nhà bếp mà còn có công dụng làm đẹp cực hữu hiệu cho răng.
Cách dùng: Lấy ngón tay hoặc bàn chải để chà lá húng quế khô hoặc bột húng quế lên răng và đánh răng như kem đánh răng thông thường.
Ghi chú: Có thể trộn bột húng quế với vỏ cam phơi khô hoặc bột vỏ cam để làm kem đánh răng tại nhà.
Baking soda còn gọi là thuốc muối. Đây là nguyên liệu dễ tìm và loại bỏ nhanh các vết xỉn màu trên bề mặt răng, cũng như làm giảm nồng độ a-xít trong miệng bạn.
Cách dùng: Trộn thuốc muối với một ít nước cốt chanh, dùng bàn chải chà hỗn hợp trên lên răng, để yên trong khoảng vài phút rồi súc miệng sạch bằng nước lạnh.
Dâu tây vừa chống oxy hóa cực tốt vừa chứa axit malic rất hiệu quả trong việc tẩy trắng răng.
Cách dùng: Nghiền một trái dâu tây rồi trộn với một thìa banking soda, dùng bàn chải hoặc ngón tay chà hỗn hợp này lên răng, để yên sau vài phút, súc miệng sạch bằng nước lạnh. Bạn nên áp dụng 1 lần/ tuần để cho hiệu quả cao nhất.
Tiếp theo, MOGO Khuyên cũng gửi đến bạn 6 vấn đề cần lưu ý trong sinh hoạt để tránh làm răng bị ố vàng.
Bạn không nên dùng nước súc miệng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời do loại sản phẩm này thường chứa cồn. Chúng sẽ làm khô bề mặt răng và khiến răng bị đổi màu.
A-xít có trong các loại trái cây chua như cam, chanh hay bưởi sẽ có thể làm mòn men răng và khiến răng bị vàng ố. Do đó, bạn nên súc miệng lại bằng nước ngay sau khi ăn trái cây chua xong, để ngăn a-xít trong trái cây tác động men răng.
Các loại rau quả giòn như táo, măng tây và cà rốt với kết cấu giúp mài mòn sẽ âm thầm tẩy từ từ lớp phủ màu vàng trên răng mà bạn không hề nhận ra. Bạn có thể uống kèm theo các sản phẩm từ sữa để giúp cân bằng nồng độ pH trong khoang miệng.
Một số thực phẩm có màu tối như việt quất, tương đậu nành và sốt marinara có thể làm răng xỉn màu. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm tối màu.
Trà, cà phê và các thức uống giải khát như nước tăng lực, nước ngọt có thể đem lại cho bạn nhiều năng lượng nhưng sẽ khiến răng bị ố màu, thậm chí làm men răng bị xói mòn. Do đó, bạn có thể hạn chế các tác động xấu lên răng khi uống những loại nước trên bằng cách dùng ống hút và tránh tạo ra tiếng rít trong miệng.
Việc từ bỏ thuốc lá không những giữ cho hàm răng của bạn trắng đẹp mà còn giúp tim phổi của bạn khỏe mạnh hơn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét